Sàn Âu Lạc

HotLine:

  • Quỳnh Hoa : 0977.753.543
  • Lê Long : 0977.143.098

Tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng của nhân viên môi giới bất động sản

 

Những tuyệt chiêu chiều lòng khách của môi giới bất động sản

Đồng hành cùng sợ khởi sắc của thị trường bất động sản là các chuyên viên môi giới bất động sản, không phải nói hơi quá nhưng thị trường nhà đất sẽ không phát triển nổi nếu thiếu đội ngũ này. Thu nhập từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng trên tháng không phải là không có với một môi giới bất động sản nhưng chỉ số ít môi giới có được thu nhập này, chính nhờ sự nhanh nhện, nhạy bén, chịu khó và biết nắm bắt thời cơ.

 Kết quả hình ảnh cho chuyên viên môi giới nhà đất

Mỹ Tâm là một cô gái có thâm niên trong  nghành môi giới bất động sản, thường cô có một data dữ liệu về khách hàng, trong đó cô phân loại khách hàng và chi tiết thông tin từng khách hàng để tiện cho công việc tư vấn, chăm sóc.

Công việc thường ngày của cô là tìm kiếm thông  tin và update  thông tin liên tục và đầy đủ, chính xác về các dự án mình đang làm, và cập nhật tin tức về các vấn đề liên quan quan đến :địa ốc, chứng khoán, vàng, ngoại tệ, lãi suất, cơ hội đầu tư...

Sau khi đã có được lượng thông tin cần thiết công việc tiếp theo là Mỹ Tâm sẽ là bốc máy gọi điện cho từng khách hàng đã phân loại và thường những khách hàng Vip, hay khách hàng tiềm năng cô thường đặt khach hàng vào vị trí trung tâm, tư vấn những gì họ cần và tạo cho họ cảm giác thoải mãi, vào những ngày đặc biệt của khách hàng như ngày sinh nhật, việc đầu tiên là sẽ gọi điện chúc mừng hoặc gọi hẹn gặp café trò chuyện kèm theo một bó hoa chúc mừng. Những dịp đi công tác có món quà gì đặc biệt thì Mỹ Tâm thường mua về làm quà cho khách hàng.

Thường  thì những khách hàng Vip chuyên đầu tư bất động sản thì kiến thức và cách nói chuyện của họ rất đặc biệt và uyên thâm. Chính vì thế để tư vấn được những khách hàng này, chuyên viên môi giới phải thường xuyên trau dồi kiến thức về giao tiếp và kiến thức chuyên môn để đem lại cho khách hàng những kiến thức chuyên sâu.

Sai lầm đối với nhiều môi giới là cố tình che giấu các nhược điểm của khách hàng, hoặc cố tình tư vấn sai về dự án để nhằm chốt được nhanh hợp đồng với khách hàng, nhưng với những môi giới như vậy thì khách hàng chỉ đến với họ chỉ một lần mà không có lần thứ hai.

Theo Tâm thì việc chăm sóc khách hàng cũng cần phải tĩnh táo và khéo lẽo, nhiều lúc khách hàng cảm giác bị làm phiền bằng các cuộc điện thoại hay tin nhắn họ nhận được, những khách hàng như vậy thì mình phải lựa những lúc hợp lý và tìm một không gian yên tĩnh để nói chuyện, và điều quan trọng là phải biết khách hàng cần gì, và phải tạo cho khách hàng xem môi giới như là những người bạn.

Tâm  trải lòng, đằng sau ánh hào quang được hoa hồng khủng, ngoại hình an mặc lúc nào cũng bóng loáng, nào xe xịn, điện thoại thời thượng  nghề môi giới địa ốc có những mất mát, cạm bẫy ít ai nhìn thấy như góc khuất sau bức màn sân khấu. Đó là áp lực kinh hoàng khi bán không được hàng đồng nghĩa với thu nhập bằng không, áp lực về doanh số bán hàng hàng tháng nếu không đáp ứng được sẽ bị đẩy xuống mức lương cứng thấp hơn…, phải luôn tìm kiếm nguồn khách mới để duy trì công việc. Môi giới phải hy sinh thời gian và công sức và cả những nhu cầu vui chơi giải trí hàng ngày vô điều kiện cho đến khi nào về đích và phải ngậm bồ hòn làm ngọt những lần bị khách hắt hủi hoặc hiểu nhầm.

Tâm nói thêm: "Dấn thân vào cái nghề này tôi luyện cho bản thân nhiều đức tính mà từ đó đến giờ chưa có chính là nhẫn nại. Tâm nhớ lại có lần hẹn khách  dự án chung cư the Golden An Khánh Nhiều lúc hẹn khách nhưng vì một lí do nào đó có thể phải chờ cả tiếng đồng hồ, thậm chí cả buổi, đặc biệt có trường hợp mất công chờ cr buổi để gặp khách nhưng đến khi gặp tự nhiên khách hàng lại phải đi do có cuộc hện đột suốt thì cũng phải vui vẻ chấp nhận. hoặc có trường hợp khách hàng khó tính, hoặc chưa đường vừa ý họ có lời to tiếng nhỏ với mình thì cũng phải vui vẻ, khách hàng là thượng ợngế mà miễn sao là công việc nó thnahf công, khách hàng có được sản phẩm ưng ý là mình vui.

Bức tranh ngành nghề môi giới bất động sản hết sức thú vị, nhiều khó khăn nhưng cũng có thể thành công nếu biết phấn đấu và kiên trì theo đuổi. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với những môi giới làm nghề bằng cái tâm và sự chân thành.

  • Tags:

CÔNG TY CÔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ÂU LẠC

Địa chỉ: Sảnh A1 - Tầng 3 TTTM - Tòa nhà Ecolife Số 58 Tố Hữu - Quận Nam Từ Liêm - TP Hà Nội

Văn Phòng phía nam: Phòng 907, Toà nhà 90 Nguyễn Hữu Cảnh, P12, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Email:info@sanaulac.vn - ĐT: 04.6666.1660 / 0904676933

Sanaulac.vn All Rights Reserved .

Web Analytics