Xem thêm

Tò mò về con giáp Ma Kết

Tò mò về con giáp Ma Kết Có câu nói "đầu bò đuôi rắn" được tạo ra để miêu tả người thuộc con giáp Ma Kết. Những người sinh vào con giáp này trung thành,...

Capricorn Zodiac Sign

Tò mò về con giáp Ma Kết

Có câu nói "đầu bò đuôi rắn" được tạo ra để miêu tả người thuộc con giáp Ma Kết. Những người sinh vào con giáp này trung thành, đáng tin cậy, và kiên nhẫn đến mức có thể kiên trì khi người khác từ bỏ. Tuy nhiên, đôi khi, họ cứng đầu và không biết khi nào nên buông bỏ một điều gì đó.

Là một con giáp thuộc nhóm Mộc, Ma Kết là một người đáng tin cậy và đáng tin. Khi họ đưa ra lời hứa, họ cố gắng giữ lời, và họ mong đợi điều tương tự từ người khác. Mặc dù Ma Kết rất hào phóng và không thích từ chối người khác, nhưng vì là một con giáp cung chủ, họ đặt mình lên hàng đầu.

Họ có kế hoạch và mục tiêu riêng của mình và không thích làm những sự nhượng bộ đối với những điều đó vì bất kỳ ai. Chúng có kế hoạch và mục tiêu riêng của mình, và họ không thực sự thích làm nhượng bộ những gì cho bất kỳ ai khác.

Tính cách và đặc điểm của con giáp Ma Kết

Ưu điểm:

 • Kỷ luật
 • Cẩn thận
 • Mục tiêu

Nhược điểm:

 • Cứng đầu
 • Tự phê bình
 • Cứng nhắc

Sở thích:

 • An ninh
 • Sự ngưỡng mộ
 • Đạt được mục tiêu

Ghét:

 • Yêu cầu giúp đỡ
 • Bất trung
 • Lãng phí

Ma Kết là một trong những con giáp có tính kỷ luật nhất trong tất cả các con giáp. Họ không gặp khó khăn khi tuân thủ chế độ ăn kiêng, cam kết với chế độ tập luyện hoặc làm việc đến muộn tận khi công việc hoàn tất.

Con giáp này thích cảm giác thành công khi hoàn thành mục tiêu và luôn đảm bảo mừng lễ khi đạt được thành công. Họ cũng rất đáng tin cậy và nếu họ nói rằng họ sẽ làm điều gì đó, họ sẽ thực hiện.

Ma Kết tin rằng cuộc sống sẽ trả lại cho bạn những gì bạn đổ vào nó, vì vậy họ làm việc chăm chỉ, giúp người khác và luôn là người giữ lời hứa.

Họ đánh giá cao sự tôn trọng mà họ nhận được từ việc đáng tin cậy và có thể thường muốn công nhận công việc chăm chỉ của mình. Họ sẵn lòng làm việc cật lực, nhưng mong đợi sự công nhận thích hợp.

Ma Kết cũng rất tham vọng và luôn nhìn đến mục tiêu của mình. Họ còn có một kế hoạch chi tiết về cách họ sẽ đạt được đích đến của mình. Họ ít khi để mọi thứ đến một cách ngẫu nhiên. Họ thích suy nghĩ qua tất cả các tùy chọn và đưa ra quyết định hợp lý về cách tiến lên phía trước.

Nhờ đó, họ có cuộc sống ổn định và an toàn về công việc và tiền bạc. Họ đánh giá cao sự tự do đi kèm với loại ổn định này.

Thách thức và điểm yếu của Ma Kết

Ma Kết đôi khi có thể quá tập trung vào mục tiêu của mình. Mắt họ có thể tập trung quá nhiều vào mục tiêu và kế hoạch của họ, khiến họ bỏ lỡ những cơ hội bất ngờ xuất hiện xung quanh.

Họ thường quá tận tụy với mục tiêu và kế hoạch của mình, đôi khi gặp khó khăn trong việc nhất quyết làm những sự nhượng bộ để phù hợp với người khác.

Kế hoạch của Ma Kết thường liên quan đến việc tự cải thiện, vì vậy họ có xu hướng tự phê bình khá nặng nề. Họ đặt ra cho mình những quy tắc nghiêm ngặt cho cuộc sống và có thể tự trừng phạt mình khi không đạt đến tiêu chuẩn khắt khe của mình.

Kết quả là, bạn có thể luôn tin tưởng vào Ma Kết. Nhưng cảnh báo, họ khá khó tính khi người khác làm họ thất vọng.

Mặc dù Ma Kết sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, nhưng họ không thể chịu đựng việc nhờ giúp đỡ bản thân họ. Họ tin rằng họ có thể xử lí mọi thứ cuộc sống mang đến một mình. Yêu cầu giúp đỡ là dấu hiệu của sự yếu đuối đối với họ.

Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc từ chối hoặc công nhận rằng họ không có đủ thời gian hoặc năng lượng cho một điều gì đó. Nếu mọi thứ trở nên quá tải, họ đôi khi có thể thấy mình bị đẩy vào góc và căng thẳng.

Tình yêu, Tình dục và Tương thích của Ma Kết

Có thể khó để thu hút sự chú ý của Ma Kết. Họ tập trung quá mức vào cuộc sống của riêng mình, đến mức họ không nhìn lên đủ lâu để nhìn thấy cơ hội tình yêu.

Thực tế, khi tìm kiếm một người bạn đời, họ có thể đã có danh sách chính xác về những gì họ đang tìm kiếm. Con giáp này cũng có thể tàn nhẫn khi viết người khác ra khỏi cuộc sống của mình.

Điều đó nói, Ma Kết rất kết nối với trái tim và khao khát của mình, và họ sẽ thấy mình cập nhật danh sách để phù hợp khi người đúng đắn cuối cùng thu hút ánh mắt của họ.

Họ gặp khó khăn trong việc thiết lập và duy trì mối quan hệ vì họ có kế hoạch rõ ràng và họ muốn có mọi thứ theo cách của họ. Việc tạo dựng và để không gian cho người khác trong cuộc sống của họ có thể là một thử thách thực sự.

Vì vậy, họ phát triển tốt hơn với một người bạn đời có cam kết và chăm chỉ, giống như họ. Họ không thích khi những người hỗn loạn hơn xâm nhập vào cuộc sống của họ.

Nhưng khi họ tìm được một người bạn đời phù hợp với sự tham vọng và cam kết của họ, không có gì ngăn cản họ!

Tương thích của Ma Kết

Capricorn Compatibility Chart and Zodiac Sign Percentages

 • Cự Giải khao khát sự an toàn và ổn định, và sẽ bị hấp dẫn bởi Ma Kết vì họ cung cấp điều đó.
 • Cự Giải cũng là loại người linh hoạt, sẵn lòng xây dựng cuộc sống của mình xung quanh người khác, điều này sẽ hoàn hảo với sự cứng nhắc của Ma Kết.
 • Mặc dù mối quan hệ có vẻ không cân đối từ ngoài nhìn, nhưng với hai con giáp này thì hoàn toàn hợp nhau.
 • Xử Nữ cũng là một sự kết hợp tốt với Ma Kết, nhưng theo cách khó khăn hơn.
 • Xử Nữ khớp với Ma Kết về tham vọng và sự cam kết, nhưng cần tạo lập con đường riêng của mình và không uốn nắn. Điều này có thể thách thức đối với Ma Kết, nhưng cũng là một cách lành mạnh cho họ.
 • Xử Nữ cũng sẽ tăng cường tham vọng của Ma Kết trong khi hai người tham gia vào một cuộc cạnh tranh lành mạnh.
 • Ma Kết không thích Aries và Sư Tử, vì những con giáp này cũng có xu hướng đặt mình lên hàng đầu. Với không ai sẵn lòng nhượng bộ, làm việc hòa hợp trở nên không thể thiếu.

Đàn ông Ma Kết

Đàn ông Ma Kết là người có kế hoạch. Họ đã có một tầm nhìn về tương lai và có thể giống như tình huống gia đình kinh điển với đứa con cái 2,5 và một con chó với một người bạn đời yêu thương họ trong tất cả các nỗ lực của mình.

Họ có một danh sách những gì họ muốn trong một người bạn đời và họ đang tìm kiếm ai đó đáp ứng đủ yêu cầu đó.

Con giáp này cũng không thích những mối quan hệ không thông thường. Họ không thích những mối quan hệ xa, tình dục hoặc mở.

Họ cũng có thể có chút run sợ với những người thành công hơn họ.

Đàn ông Ma Kết biết cách làm cho mối quan hệ hoạt động.

Họ trung thực, đáng tin cậy và sẽ cố gắng làm những điều làm người bạn đời hạnh phúc. Nhưng, họ sẽ không để mối quan hệ can thiệp vào kế hoạch cá nhân của mình.

Đừng mong họ nghỉ phép tình cha hay bỏ lỡ cơ hội làm việc, hoặc hy sinh buổi tập thể dục hàng ngày để đón con từ trường.

 • Biết những gì họ muốn
 • Cung cấp sự an toàn và ổn định
 • Ưu tiên mối quan hệ truyền thống
 • Cam kết và đáng tin cậy
 • Cứng nhắc với cam kết cá nhân

Tìm hiểu thêm về đàn ông Ma Kết.

Phụ nữ Ma Kết

Phụ nữ Ma Kết đang tìm kiếm nhiều hơn chỉ một người bạn đời, họ muốn tìm một người bạn đồng hành!

Họ rất tham vọng và biết chính xác những gì họ muốn từ cuộc sống. Họ cần một người đã sẵn lòng đồng hành với kế hoạch của họ và sẽ hỗ trợ họ trong việc tìm kiếm thành công riêng của mình. Ma Kết thấy sự tham vọng và thành công rất hấp dẫn.

Khi tìm thấy người phù hợp, họ rất cam kết và hỗ trợ, và sẽ không bao giờ làm giảm tình yêu dù khó khăn đến đâu.

Phụ nữ Ma Kết muốn kiểm soát mọi thứ và kiểm soát mọi thứ.

Vì vậy, họ đôi khi có vẻ như siêu nữ, vừa làm việc, nuôi dạy gia đình và đảm bảo sự cam kết của họ trong các ngành khác.

Họ thích tự làm mọi thứ, vì đó là cách duy nhất mà họ biết mọi thứ sẽ được thực hiện đúng cách. Điều này có nghĩa là họ có xu hướng bị kiệt sức và thành công hơn với một người bạn đời biết cách giảm bớt áp lực một cách không rõ ràng.

 • Tham vọng
 • Độc lập
 • Cam kết
 • Siêu nữ
 • Kiểm soát

Tìm hiểu thêm về phụ nữ Ma Kết.

Sự nghiệp và tiền bạc của Ma Kết

Sự nghiệp

Ma Kết vừa tham vọng vừa cần mẫn, điều này có nghĩa là họ hầu như luôn thành công trong cuộc sống.

Họ là người luôn đến công ty đầu tiên và ra sau cùng, và là người xin họ cơ hội. Chỉ có tầm hiểu biết của họ không giới hạn để phát triển.

Và ở vị trí hàng đầu là nơi họ muốn đến! Ma Kết không bao giờ mơ nhỏ.

Họ không muốn có một công việc kinh doanh riêng, họ muốn có công ty của mình thành công trên cả quy mô quốc tế. Họ không muốn là trưởng phòng, họ muốn là CEO.

Con giáp này tham vọng. Nhưng họ cũng có đạo đức. Họ không làm bất cứ điều gì để tiến lên và không bao giờ vứt bỏ đồng nghiệp.

Họ tin rằng công việc chăm chỉ là đáp án và công việc chăm chỉ của họ sẽ đem lại sự công nhận mà họ xứng đáng.

Những anh chàng này không tự cao tự đại, họ không cần phải là thế.

Ma Kết là người lãnh đạo tốt vì họ giỏi phân tích góc nhìn khác nhau để đưa ra quyết định.

Họ cũng không ngại chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình, ngay cả khi không thành công.

Tuy nhiên, họ thường thấy mình quá tải vì họ khó nhượng bộ công việc cho người khác. Họ tin rằng không ai làm tốt hơn họ.

Mọi thứ chỉ bắt đầu khi họ nhận ra rằng thời gian họ dành cho những thứ nhỏ nhặt đang hạn chế thời gian mà họ có thể dành cho những thứ quan trọng hơn.

Tiền bạc

Ma Kết giỏi với tiền. Họ giỏi kiếm tiền, đầu tư tiền, phát triển tiền và giữ tiền. Tuy nhiên, họ có thể hơi keo kiệt với tiền bạc.

Họ luôn tìm hiểu các giao dịch tốt nhất và thất vọng nếu phát hiện rằng họ đã trả nhiều hơn.

Họ luôn muốn nhận được tiền thối khi chia ra hóa đơn và không bao giờ cho tiền boa quá mức. Nhưng đây cũng là một phần của lý do mà họ hiếm khi lo lắng về tài chính.

Ma Kết khao khát cuộc sống ổn định và thành công liên quan đến một công việc tốt, ngôi nhà của riêng họ và đầu tư ổn định.

Họ có tham vọng và kỷ luật để biến những ước mơ này thành hiện thực.

Mẹo chăm sóc bản thân của Ma Kết

Không ai có thể chỉ trích Ma Kết vì tham vọng và tận tâm của họ, nhưng đôi khi nó có thể gây ra sự phiền toái.

Họ không bao giờ bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới mà không có kế hoạch.

Nhưng họ có thể quá nghiêm khắc với chính mình khi nói đến tuân thủ kế hoạch và có thể không nhìn thấy cơ hội khác.

Họ cũng có xu hướng đảm nhận nhiều hơn họ có thể xử lí.

Họ có áp lực đặc biệt khi không thực hiện thành công, vì con giáp này rất cẩn trọng với lời hứa của mình.

Những người sinh trong chòm sao này cần thực hành từ chối và cung cấp kỹ năng tốt hơn mà trái lại chất lượng.

"Cuộc sống của chúng ta được định nghĩa bởi cơ hội, kể cả những cơ hội chúng ta bỏ lỡ." - Eric Roth

1