Chinoiserie Decor - Khái quát và Tại sao bạn cần nó?

Bạn đã từng nghe đến Chinoiserie Decor chưa? Trong những tháng hoặc thậm chí nhiều năm theo dõi blog của tôi, bạn chắc chắn biết tôi rất mê tít mọi thứ liên quan đến Chinoiserie....

Bạn đã từng nghe đến Chinoiserie Decor chưa? Trong những tháng hoặc thậm chí nhiều năm theo dõi blog của tôi, bạn chắc chắn biết tôi rất mê tít mọi thứ liên quan đến Chinoiserie. Với hơn 200 bài viết đề cập đến Chinoiserie, đó thực sự là một bằng chứng cho thấy tôi xem nó quan trọng đến mức nào.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lịch sử và tại sao Chinoiserie decor lại tuyệt vời như vậy.

Vậy Chinoiserie decor là gì?

Trước tiên, Chinoiserie decor là một phong cách nghệ thuật châu Âu thể hiện sự ảnh hưởng của Trung Quốc. Đúng vậy, mặc dù thường được gọi là "Trung Quốc hóa", nhưng hầu hết những gì chúng ta hiểu là "Trung Quốc" thật sự lại là sự tưởng tượng của người châu Âu về cuộc sống và người dân ở phương Đông.

Ví dụ, họ tưởng tượng người Trung Quốc mặc áo dài phức tạp, đội nón coolie, cùng với những đặc điểm kiến trúc phong cách phương Đông như pagoda, họ còn thêm vào những chi tiết trang trí phức tạp như chuông và dây kéo, hoặc các con vật như khỉ, sư tử, voi trong trang phục đặc biệt.

Lịch sử của Chinoiserie

Phong cách Chinoiserie bắt nguồn từ thế kỷ 14 khi Marco Polo những chuyến đi tới phương Đông và trở về với các hàng hóa Trung Quốc và những câu chuyện kỳ lạ về cuộc sống ở đó. Những điều này đã kích thích sự tò mò và sự khao khát của người châu Âu, đặc biệt là tầng lớp quý tộc Anh, với mọi thứ mang đậm nét Trung Quốc.

Tại sao bạn cần Chinoiserie Decor?

Chinoiserie Decor không chỉ đẹp mà còn rất đa dạng và mang tính cổ điển bền vững. Nó thành mốc cho phong cách Hollywood Regency và được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế nổi tiếng như Ruthie Sommers. Nhưng thậm chí nếu bạn không thích Chinoiserie, tôi chắc rằng hầu hết các bạn sẽ thích nó dần dần khi nhìn vào những phòng trang trí tuyệt đẹp ở trên.

Tổng kết

Chinoiserie Decor bao gồm các món đồ nội thất như đồ gốm sứ, vải trang trí, giấy dán tường, tranh nghệ thuật và nhiều hơn nữa. Nó đã trở thành một phong cách trang trí phổ biến và cổ điển.

Hi vọng bạn đã thích việc khám phá Chinoiserie Decor cùng tôi. Nếu bạn thích, hãy làm mới không gian sống của mình với những món đồ Chinoiserie tuyệt đẹp này!

1