Xem thêm

New York: Những chủ sở hữu bất động sản lớn nhất

Giữa tháng này, The Real Deal đã đưa ra một bài phân tích khổng lồ về các chủ sở hữu bất động sản lớn nhất trên toàn thành phố dựa trên diện tích vuông, cùng...

Giữa tháng này, The Real Deal đã đưa ra một bài phân tích khổng lồ về các chủ sở hữu bất động sản lớn nhất trên toàn thành phố dựa trên diện tích vuông, cùng với thu nhập hoạt động ròng hàng năm của họ. Bài phân tích chi tiết của họ xứng đáng được đọc, nhưng ở đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một bảng tổng hợp về 10 chủ sở hữu bất động sản lớn nhất trong thành phố, và một số dự án mà bạn có thể nhìn thấy từ họ.

Thành phố New York: Chính phủ thành phố

Không ngạc nhiên khi chính phủ thành phố sở hữu số lượng bất động sản và diện tích vuông hàng triệu. Phân tích của TRD cho thấy thành phố sở hữu 362,1 triệu feet vuông và gần 5.000 địa chỉ bất động sản trên khắp thành phố. Một số bất động sản nổi tiếng và quý giá nhất của thành phố bao gồm tòa nhà David N. Dinkins Municipal tại địa chỉ 1 Centre Street, nơi có hơn 2.000 nhân viên thành phố; và vị trí Fifth Avenue của Thư viện công cộng New York.

Vornado Realty Trust: Khối đế chủ sở hữu bất động sản

Với gần 30 triệu feet vuông, Vornado Realty Trust đứng thứ hai. Tập đoàn bất động sản lớn này bắt đầu từ một chuỗi cửa hàng giảm giá tại New Jersey vào những năm 1940 và dần dần xây dựng đế chế bất động sản của mình. Hiện nay, một số bất động sản nổi tiếng của họ bao gồm One Penn Plaza và dự án 220 Central Park South sắp tới, nơi sẽ có một trong những căn hộ đắt nhất New York.

Tòa nhà cao tầng và tòa nhà thành phố. Hình ảnh của Tòa nhà One Vanderbilt khi hoàn thành sẽ trở thành tòa nhà thứ tư cao nhất tại New York. (Ảnh: Courtesy of SL Green)

SL Green Realty: Sự phát triển đáng chú ý

Với 28,7 triệu feet vuông, SL Green Realty chỉ sở hữu ít hơn so với Vornado. Công ty phát triển này bắt đầu từ khi người sáng lập Stephen L. Green bắt đầu mua lại các tòa nhà văn phòng loại B và nâng cấp chúng cho các nhà thuê hiện đại. Điều đó đã đem lại thành công lớn và hiện nay SL Green sở hữu 73 tòa nhà đất/trang trại trên khắp thành phố. Một trong những dự án nổi bật của họ là tòa nhà văn phòng siêu cao One Vanderbilt, hiện đang được xây dựng bên cạnh Trung tâm Grand Central.

  1. Tishman Speyer: Công ty hiện tại được thành lập vào năm 1978 khi Robert V. Tishman, cháu nội của một người nhập cư Ba Lan và là người sáng lập trước đây của công ty này, bắt đầu một công ty mới cùng với con rể Jerry I. Speyer. Hiện nay, công ty sở hữu 20,5 triệu feet vuông ở New York và 167 triệu feet vuông trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, Tishman Speyer đã đứng sau một khu chung cư 1.800 căn hộ ở Long Island City, được biết đến với tên gọi Jackson Park; gần đây hơn, công ty đã giới thiệu dự án tái phát triển của mình tại Macy's ở Downtown Brooklyn, và tòa nhà căn hộ 51 tầng thiết kế bởi Studio Gang.

  2. Blackstone Group: Blackstone bắt đầu với việc trở thành một công ty tư vấn sáp nhập và mua lại nhỏ vào năm 1985, và được thành lập bởi Peter G. Peterson và Stephen A. Shwarzman (tên của ông hiện nay trở thành đồng nghĩa với thư viện chính ở Manhattan). Hiện nay, Blackstone sở hữu 20.1 triệu feet vuông bất động sản tại thành phố New York, và vào năm 2016, họ đã mua khu phức hợp Stuy-Town/Peter Cooper với giá hơn 5 tỷ đô la.

Một cái nhìn từ trên cao về Hudson Yards ở thành phố New York. Những tòa nhà thành phố cao cạnh nhau. Xa là một dòng nước. Hình ảnh Hudson Yards nhìn từ trên cao vào tháng 4 năm nay. (Ảnh: Max Touhey)

  1. Related Companies: Công ty bất động sản này gần như một mình tạo ra dự án siêu khủng Hudson Yards, vì vậy không ngạc nhiên khi họ sở hữu khoảng 18,7 triệu feet vuông không gian trên toàn thành phố. Related Companies bắt đầu từ khoản vay 10.000 đô la mà người sáng lập Stephen Ross đã mượn từ mẹ mình để tập trung vào phát triển nhà ở giá phải chăng. Ngoài Hudson Yards, Related còn đứng sau các dự án có tên tuổi khác như 70 Vestry và căn hộ thiết kế bởi Thomas Heatherwick nằm gần đường High Line, Hudson Residences.

  2. Đại học Columbia: Không có gì ngạc nhiên khi Đại học Columbia đã giành một vị trí trong top 10 danh sách này. Mặc dù diện tích sở hữu của nó đứng thứ bảy, nhưng về số lượng tòa nhà và địa điểm sở hữu, nó chỉ đứng sau Thành phố New York, với 246 địa điểm. Đại học này đang tiến hành mở rộng lớn với khu Manhattanville mới của nó và tòa nhà y tế mới ở khu Washington Heights.

  3. Brookfield Property Partners: Với 17,5 triệu feet vuông, Brookfield đứng thứ tám trong danh sách. Tên gọi của công ty có thể nổi tiếng với quần thể văn phòng và mua sắm lớn ở trung tâm Manhattan, Brookfield Place. Gần đây, công ty đã được đưa tin thay thế Kushner Companies tại tòa nhà Midtown 666 Fifth Avenue.

  4. RXR Realty: Một trong những công ty bất động sản mới nhất trên thị trường, RXR đã để lại ấn tượng lớn trong vòng hơn một thập kỷ kể từ khi thành lập. Hiện nay, họ sở hữu 16,5 triệu feet vuông không gian trên khắp thành phố và 22 tòa nhà hoặc địa điểm. Các dự án nổi bật của RXR ở New York bao gồm việc tái phát triển Pier 57 và một tòa nhà chung cư 34 tầng tại khuôn viên Brooklyn của Đại học Long Island. RXR cũng là một phần trong đội phát triển đang cố gắng tái tạo biểu tượng postmodern 550 Madison của Philip Johnson cho thế kỷ 21.

Một biểu đồ thành phố với nhiều tòa nhà cao. Hình ảnh mô phỏng một khối thành phố với nhiều tòa nhà cao. (Ảnh: Illustrations by studioAMD)

  1. Đại học New York: Kết thúc top 10 là NYU, đã củng cố vị thế của mình trên một phần lớn Manhattan. TRD ước tính rằng họ sở hữu công trình với diện tích 14,3 triệu feet vuông và 111 tòa nhà và địa điểm. Giống như Đại học Columbia ở phía bắc, NYU đang tiến hành mở rộng lớn ở khu vực trung tâm với trung tâm sinh viên lớn trên đường Mercer. Họ cũng đang trong quá trình mở rộng 500 triệu đô la ở Downtown Brooklyn.
  • Ai là người sở hữu tất cả bất động sản ở New York? [TRD]
1