Xem thêm

Offset (rapper)

Kiari Kendrell Cephus, được biết đến với nghệ danh Offset, là một rapper người Mỹ. Anh trở nên nổi tiếng như một phần của nhóm hip hop Migos, cùng với Quavo và Takeoff. Năm 2017,...

Kiari Kendrell Cephus, được biết đến với nghệ danh Offset, là một rapper người Mỹ. Anh trở nên nổi tiếng như một phần của nhóm hip hop Migos, cùng với Quavo và Takeoff. Năm 2017, Offset phát hành một album hợp tác với nhà sản xuất đĩa Metro Boomin và rapper người Anh 21 Savage mang tên "Without Warning"; album này đạt được vị trí top 10 trên bảng xếp hạng Billboard 200 và cho ra đời đĩa đơn "Ric Flair Drip," đạt vị trí trong top 20 của Billboard Hot 100. Sau đó trong năm đó, anh biểu diễn cùng rapper người Canada Drake trên đĩa đơn "No Complaints" của Metro Boomin. Năm 2018, anh hợp tác với Tyga trong đĩa đơn "Taste", đây là bài hát đầu tiên của anh vào top 10 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong vai trò nghệ sĩ solo và đã được chứng nhận 9 lần bạch kim bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA). Cùng năm đó, anh biểu diễn cùng Travis Scott trên đĩa đơn "Zeze" của Kodak Black, đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Hot 100.

Được công nhận là một nghệ sĩ solo, Offset phát hành album phòng thu đầu tiên của mình mang tên "Father of 4" vào tháng 2 năm 2019. Album này trở thành album thứ hai của anh đạt top 10 trên bảng xếp hạng Billboard 200 và cho ra đời đĩa đơn "Clout" (featuring Cardi B), đây là bài hát đưa anh nhận được đề cử Giải Grammy cho Màn trình diễn Rap xuất sắc nhất. Sau đó, Offset và Cardi B phát hành đĩa đơn tiếp theo vào năm 2023 mang tên "Jealousy," đạt vị trí thứ 55 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và đóng vai trò đĩa đơn mở đường cho album phòng thu thứ hai của anh mang tên "Set It Off" (2023), được phát hành vào tháng 10 cùng năm với thành công tương tự. Cuộc hôn nhân với rapper Cardi B, với người anh có hai đứa con, đã được công chúng đặc biệt quan tâm; cặp đôi chia tay vào cuối năm 2023.

Offset ban đầu là một vũ công dự phần trong video âm nhạc cho đĩa đơn "Whatchulookinat" của Whitney Houston năm 2002, khi đó anh chỉ mới 11 tuổi. Offset và các thành viên khác của nhóm Migos đều sinh ra và lớn lên trong quận Gwinnett thuộc tiểu bang Georgia, nằm kế bên Atlanta. Năm 2008, Offset thành lập nhóm Migos cùng với Quavo và Takeoff.

Migos ban đầu được công nhận sau khi phát hành đĩa đơn "Versace" vào năm 2013. Năm 2015, ba người phát hành album phòng thu đầu tiên của họ mang tên "Yung Rich Nation". Năm 2017, đĩa đơn "Bad and Boujee" của họ trở thành hiện tượng trên Internet, với phần lớn bài hát được trình bày bởi Offset. Bài hát này đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, với nhiều nhà phê bình tin rằng Offset chi phối bài hát. Trong năm đó, ba người phát hành album phòng thu thứ hai của họ, "Culture", đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Ngoài hoạt động với nhóm Migos, Offset đã phát hành âm nhạc solo và hợp tác với nhiều nghệ sĩ khác. Tháng 6 năm 2017, anh đã xuất hiện trên đĩa đơn "No Complaints" của Metro Boomin cùng với Drake, đạt vị trí số 71 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Vào tháng 9, anh đã hợp tác với Macklemore trên bài hát "Willy Wonka", trong album "Gemini". Offset cuối cùng đã phát hành một album phòng thu hợp tác với rapper 21 Savage và nhà sản xuất đĩa Metro Boomin mang tên "Without Warning". Album này được phát hành vào ngày 31 tháng 10 năm 2017 và đạt vị trí số 4 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Nó đã tạo ra bài hát hit "Ric Flair Drip", đĩa đơn bạch kim đầu tiên của Offset, và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 như một nghệ sĩ chính.

Vào ngày 22 tháng 2 năm 2019, anh phát hành album phòng thu solo đầu tiên của mình mang tên "Father of 4". Album này có sự góp mặt của Cardi B trong đĩa đơn "Clout" và đạt vị trí trong top 40 của Hot 100, ở vị trí thứ 39.

Sau khi phát hành album thứ tư của Migos, "Culture III" vào tháng 6 năm 2021, Offset đã tham gia vào nhạc phim "Fast & Furious 9" với bài hát "Hit Em Hard" cùng với Trippie Redd, Kevin Gates, Lil Durk và King Von.

Năm 2022, lan truyền thông tin về việc Migos có thể tan rã khi Offset và vợ Cardi B đã unfollow Quavo và Takeoff sau khi họ thông báo dự án nhóm mới của họ, "Unc And Phew" và phát hành đĩa đơn "Hotel Lobby (Unc & Phew)".

Vào tháng 8 năm 2022, Offset thông báo album phòng thu thứ hai của mình và phát hành hai đĩa đơn mới, "54321" và "Code" với sự hợp tác của Moneybagg Yo, cùng với video âm nhạc có sự xuất hiện của người mẫu Bella Hadid. Ngay sau khi phát hành "54321", Offset kiện hãng thu âm Quality Control Music trong một tranh chấp về quyền sở hữu âm nhạc solo của mình. Đội luật sư của anh nói rằng anh đã "trả rất nhiều tiền" cho quyền nghệ sĩ solo sau cuộc đàm phán vào năm ngoái, nhưng hiện nay QC đã cố gắng xem cái track mới nhất của anh là thuộc quyền sở hữu của họ.

Vào tháng 10 năm 2022, việc tan rã của Migos trở thành đề tài được đặt ra dựa trên thông tin rằng Offset đã có mối quan hệ tình dục với người yêu cũ của Quavo, Saweetie. Sau đó, Quavo và Takeoff phát hành một album hợp tác mang tên "Only Built for Infinity Links" vào ngày 7 tháng 10 năm 2022 mà không có sự đóng góp của Offset dù chưa có thông báo chính thức về việc tan rã. Trong một cuộc phỏng vấn, Quavo cho biết anh muốn nhìn sự nghiệp của anh và Takeoff "như một bộ đôi".

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2022, Takeoff, đồng nghiệp của Offset, đã bị bắn chết tại 810 Billiards & Bowling ở Houston, Texas. Sau vụ giết người của người anh em họ và thành viên nhóm, Offset đã hoãn ngày phát hành album tiếp theo của mình, ban đầu dự định sẽ được phát hành vào ngày 11 tháng 11 năm 2022.

Vào ngày 28 tháng 7 năm 2023, Offset phát hành đĩa đơn "Jealousy" phối hợp với Cardi B, đây là đĩa đơn mở đường cho album phòng thu thứ hai của anh mang tên "Set it Off", phát hành vào ngày 13 tháng 10 năm 2023. Album này có sự tham gia của Travis Scott, Future, Latto, Young Nudy và nhiều nghệ sĩ khác.

Offset cũng đã xuất hiện trong một tập của chương trình của Donald Glover, "Atlanta" vào năm 2016. Anh đã từng là người mẫu cho các nhà thiết kế thời trang Gosha Rubchinskiy, Bryce Barnes và Lavati. Vào tháng 2 năm 2019, Offset đã xuất hiện trong seri YouTube của Sean Evans, "Hot Ones". Vào tháng 8 năm 2019, được thông báo rằng Offset đã đầu tư vào tổ chức Esports FaZe Clan. Nói về sự đầu tư này, anh nói "Tôi yêu thích chơi game và Esports là tương lai" và "Điều đó làm cho việc tôi trở thành một phần của tổ chức Esports lớn nhất với một số người chơi hàng đầu thế giới chỉ là điều đúng đắn." Anh đã xuất hiện trong hai video của FaZe Clan trên YouTube. Offset đã có sự ra mắt diễn xuất trong NCIS: Los Angeles. Anh đã giúp đỡ các nghệ sĩ gặp khó khăn bằng cách tham gia Axis Replay vào năm 2020. Offset đã mất bà ngoại mẹ vì ung thư bàng quang vào năm 2012 và đã gây quỹ 500.000 đô la cho Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ.

Vào tháng 1 năm 2018, Offset đã bị chỉ trích vì rap một câu lời bao gồm cụm từ "I cannot vibe with queers" trong bài hát "Boss Life" của YFN Lucci. Sau khi lời rap được hiểu như có tính đồi truỵ, anh đã xin lỗi và nói rằng anh không có ý định sử dụng thuật ngữ "queer" để chỉ đối tượng LGBT. Vợ anh, Cardi B, nói rằng Offset không biết thuật ngữ "queer" có một lịch sử nghĩa đồng tính.

Offset đã có các vụ vi phạm pháp lý. Khi Migos mới nổi lên vào năm 2013, anh bị giam cầm tại Nhà tù Quận DeKalb, Georgia vì vi phạm quy định của quản thúc do có tiền án về tội đột nhập và trộm cắp. Ngày 18 tháng 4 năm 2015, các nhà chức trách đã ngăn chặn một buổi hòa nhạc của Migos tại Đại học Georgia Southern và bắt giữ cả ba thành viên của nhóm, cũng như một số thành viên trong đoàn của họ. Offset bị từ chối đặc cọc và bị buộc tội sở hữu chất kích thích hệ thống II không xác định, sở hữu ma túy, sở hữu vũ khí trong khu vực an toàn của trường học và sở hữu vũ khí trong quá trình phạm tội. Ngày 2 tháng 5 năm 2015, trong lúc trong tù, Offset bị buộc tội đánh người khác và kích động cuộc nổi loạn trong tù nhân sau khi tấn công một tù nhân khác, gây ra thương tích nghiêm trọng. Sau tám tháng trong tù, Offset được thả vào ngày 4 tháng 12 năm 2015, sau khi chấp nhận thỏa thuận Alford. Thỏa thuận này loại bỏ các tội danh sở hữu súng, ma túy và liên quan đến băng nhóm để thay vào đó khiếm nhã và kích động cuộc nổi loạn trong một cơ sở phạm tội, trả 1.000 đô la phạt, phải thụ án năm năm và bị trục xuất khỏi các quận Bulloch, Effingham, Jenkins và Screen.

Ngày 17 tháng 3 năm 2016, Offset bị bắt vì lái xe khi có giấy phép bị tạm ngừng, nhưng đã được thả vào ngày hôm sau mà không bị buộc tội. Ngày 23 tháng 4 năm 2019, Offset đối mặt với cáo buộc phạm tội đối với việc sở hữu ba khẩu súng và sở hữu ma túy từ một vụ bắt giữ trước đó vào tháng 7 năm 2018. Ngày 24 tháng 10 năm 2020, Offset bị cảnh sát Beverly Hills bắt giữ gần một cuộc biểu tình của Donald Trump vì mang theo vũ khí che giấu. Tuy nhiên, anh đã được thả sau một thời gian ngắn.

Năm 2021, Offset bị Platinum Transportation Group, một công ty cho thuê ô tô có trụ sở tại Los Angeles, kiện. Offset được cho là đã thuê một chiếc Bentley Bentayga từ công ty vào tháng 5 năm 2020, kéo dài ngày trả lại nhiều lần và sau ngày 4 tháng 7, tuyên bố chiếc xe đã biến mất và không biết nó ở đâu. Theo PTG, Offset không cung cấp bất kỳ lý do hợp lý nào liên quan đến việc không trả lại xe thuê và ngừng thanh toán tiền thuê sau ngày 25 tháng 7.

Offset đã tham gia vào một cuộc xích mích với Chris Brown, người mà anh đã đe dọa đánh trong năm 2019.

Về đời tư, vào năm 2017, Offset bắt đầu hẹn hò với rapper Cardi B. Họ kết hôn riêng tư vào ngày 20 tháng 9 năm 2017 và sau đó, Cardi B trở thành một người mẹ kế cho ba đứa con của anh từ mối quan hệ trước đây. Họ đã tổ chức một đề xuất công khai vào tháng sau trong một buổi biểu diễn trực tiếp tại Power 99's Powerhouse ở Philadelphia. Năm 2017, anh đã có mối quan hệ ngoại tình với người hâm mộ Celina Powell. Powell khẳng định đang mang bầu con của anh. Tuy nhiên, Powell sau đó thừa nhận đó là một cuộc mang bầu giả để cố gắng phá vỡ mối quan hệ của họ.

Vào tháng 5 năm 2018, anh bị thương trong một vụ tai nạn giao thông. Anh tiết lộ rằng anh gần như đã chết trong vụ tai nạn xe ô tô màu xanh lá cây của mình.

Ngày 7 tháng 4 năm 2018, Cardi B tiết lộ trên "Saturday Night Live" rằng cả hai đang mong đợi đứa con đầu tiên của họ. Ngày 5 tháng 12 năm 2018, Cardi B thông báo trên Instagram rằng cô và Offset đã chia tay, sau khi Offset đã ngoại tình với cô trong thời gian đang mang bầu. Offset đã ngoại tình với một rapper và người mẫu mới tên là Summer Bunni. Anh đã yêu cầu cô và rapper Mỹ Cuban Doll tham gia vào một ménage à trois trong những tin nhắn rò rỉ. Offset đã bị kết án tấn công sau cuộc vụ ẩu đả ở một quán bar đêm vào năm 2018. Cardi B đã bị buộc tội tấn công.

Cặp đôi đã ghi âm và phát hành bài hát "Clout" vào năm 2019. Vào tháng 9 năm 2020, được cho biết Cardi B đã đệ đơn ly dị, nhưng vào tháng tiếp theo, họ được cho là đã quay lại với nhau.

Năm 2020, chú ruột đẹp trai của Offset đã qua đời vì COVID-19.

Vào ngày 27 tháng 6 năm 2021, Offset và Cardi B thông báo rằng họ đang mong đợi đứa con thứ hai của họ. Cardi B đã sinh con thứ hai của cả hai, một cậu con trai.

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2022, đồng nghiệp của Offset trong nhóm Migos, Takeoff, đã bị bắn và tử vong tại Houston, Texas. Nhóm Migos tan rã vào năm tiếp theo.

Một cuộc phỏng vấn vào năm 2023 của Variety đã làm rõ rằng Offset không có quan hệ huyết thống với Quavo và Takeoff, nhưng từ thời thơ ấu, họ coi nhau như "anh em họ".

Offset là cha của năm đứa con từ bốn người phụ nữ khác nhau, bốn người đầu tiên đã xuất hiện trên bìa album "Father of 4" của anh:

  • Jordan Cephus, con trai của Justine Watson (2009)
  • Kody Cephus, con trai của Oriel Jamie (2015)
  • Kalea Marie Cephus, con gái của Shya L'Amour (2015)
  • Kulture Kiari Cephus, con gái của Cardi B (2018)
  • Wave Set Cephus, con trai của Cardi B (2021)

Album của Offset:

  • "Father of 4" (2019)
  • "Set It Off" (2023)

Ngoài ra, Offset cũng đã xuất hiện trong một số chương trình truyền hình như "Atlanta", "The Masked Singer", "NCIS: Los Angeles" và "Baby Shark's Big Movie".

Các giải thưởng và đề cử:

  • BET Social Awards 2018: Nghệ sĩ xuất sắc (đề cử)
  • Grammy Awards 2020: Màn trình diễn Rap xuất sắc nhất cho bài "Clout"(đề cử)
1