Xem thêm

Bí quyết tạo bảng màu tuyệt vời cho ngôi nhà với màu xám

Màu xám là một màu trung tính tuyệt vời, tạo vẻ đẹp cho nhà cửa. Nó mang đến phong cách và tinh tế, và phù hợp với nhiều sự kết hợp màu sắc khác nhau....

Màu xám là một màu trung tính tuyệt vời, tạo vẻ đẹp cho nhà cửa. Nó mang đến phong cách và tinh tế, và phù hợp với nhiều sự kết hợp màu sắc khác nhau. Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi quan trọng - màu gì phù hợp với xám?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ bảng màu xám tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để trang trí ngôi nhà với màu xám, hãy đọc tiếp.

Những Gì Phù Hợp Với Màu Xám? Mẹo Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Màu xám là một màu sành điệu phù hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể tạo ra bất kỳ kiểu dáng nào bạn thích bằng cách sử dụng bảng màu xám. Nó có thể táo bạo và sáng sủa hoặc đơn giản và trung tính.

Nếu bạn thích phong cách thiết kế tối giản, màu xám là màu hoàn hảo để lựa chọn. Nhưng bạn cũng có thể làm cho nó sáng hơn bằng một số điểm nhấn màu sắc tuyệt đẹp.

Hãy cùng tìm hiểu xem màu nào phù hợp với xám nhạt, xám đậm và mọi sắc thái nằm giữa đó!

Xám + Màu Sáng

Bạn có thể muốn tránh xám nếu bạn yêu thích các màu sắc sáng sủa. Nhưng xám là sắc màu lý tưởng để làm nổi bật các màu sắc sáng. Ví dụ như, nó hoạt động tốt với màu vàng rực rỡ hoặc hồng tươi.

dark or light gray Hình ảnh: Xám đậm hoặc nhạt

Bạn có thể kết hợp xám với các màu sắc sáng để làm cho nó thú vị hơn. Nhưng xám sẽ làm mờ nó đi một chút, để không làm cho màu sắc trở nên quá áp đảo. Điều đó tạo không gian để các màu sắc mạnh mẽ thể hiện, giúp bạn có thể thấy rõ hơn.

Một cách để kết hợp xám với các màu sắc sáng là sử dụng xám trên tường. Sau đó, bạn có thể thêm các màu sắc tươi sáng như một điểm nhấn. Một số ý tưởng bao gồm ghế sofa, thảm trải sàn, một chiếc bóng đèn, một chiếc ghế đơn tươi sáng, đệm v.v.

Tốt nhất là chỉ chọn một hoặc hai màu sắc sáng hơn để sử dụng với xám. Nếu bạn có quá nhiều màu sắc khác nhau, chúng sẽ làm cho nhau trở nên vô hiệu. Một số màu sáng phù hợp với xám bao gồm màu tím, đỏ, xanh lam và xanh sẫm.

Vì vậy, ví dụ, bạn có thể có một phòng khách màu xám xanh vàng. Những màu sắc này tương hỗ hợp lẫn nhau hơn là tương phản hoặc cạnh tranh quá nhiều.

Xám + Trung tính

Nhưng nếu bạn muốn giữ ngôi nhà của mình trở nên trung tính hơn, xám cũng là màu hoàn hảo cho bạn. Nó hoạt động tốt với những sắc màu tự nhiên khác như màu be, màu trắng và kem.

Gray + Neutrals color combination Hình ảnh: Phòng xám với tủ và trang trí. Trình bày giả lập 3D render.

Nếu bạn muốn thêm thêm sự thú vị, bạn có thể bao gồm một chút màu hồng nhạt hoặc xanh nhạt. Những sắc thái này lấy cảm hứng từ thiên nhiên, chẳng hạn như cỏ tươi mát hoặc những bông hoa mới nở.

Với bảng màu này, gần như mọi sắc thái xám đều phù hợp. Dù bạn chọn màu xám đậm hay nhạt sẽ phụ thuộc vào các sắc màu khác bạn đang sử dụng.

Nhưng dù thế nào, một căn phòng trung tính với màu xám sẽ mang lại cảm giác an ủi, bình yên và thư thái. Đó là nơi lý tưởng để trốn khỏi thế giới và giảm căng thẳng.

Điều đó cũng rất lý tưởng nếu bạn thích phong cách thiết kế nội thất tối giản. Màu xám thường xuất hiện trong các ngôi nhà tối giản Scandi. Bạn có thể tìm thêm mẹo về cách tạo ra một ngôi nhà tối giản, đáng yêu tại đây.

Xám + Đen

Nếu bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản và sang trọng, bạn có thể chọn sự kết hợp màu xám và đen. Nó tạo ra cảm giác mát lạnh, hiện đại và tinh tế. Nhưng nó cũng có thể tạo cảm giác rất ấm cúng và an toàn, như một cái tổ.

Gray + Black color combination

Bạn có thể sử dụng bảng màu xám và đen trong hầu hết các phòng trong ngôi nhà của bạn. Nó có thể hoạt động trong phòng khách, phòng ngủ và thậm chí bếp của bạn. Chỉ cần đảm bảo bạn cân bằng sự kết hợp bằng những sắc thái xám nhạt hơn để làm cho phòng trở nên rộng rãi hơn.

Xám + Hồng

Đối với một vẻ nữ tính mà không quá ngọt ngào, hãy kết hợp xám với màu hồng. Xám nhạt sẽ phù hợp với màu hồng nhạt, trong khi xám đậm sẽ làm nổi bật nó hơn.

Gray + Pink combination

Những màu này cùng nhau trông thời thượng và mềm mại. Màu hồng đảm bảo rằng các sắc thái xám trở nên ấm áp hơn là lạnh và kim loại.

Bạn có thể tạo ra một phòng khách hoặc phòng ngủ đẹp sử dụng xám kết hợp với màu hồng.

Chọn Xám Phù Hợp Cho Bảng Màu Của Bạn

Vậy, bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt về cách sử dụng xám trong ngôi nhà của mình. Nhưng vẫn khá khó để thu hẹp các sắc thái xám khác nhau và chọn đúng màu.

What color go with gray

Một điều tôi muốn khuyên bạn là nhìn vào căn phòng của bạn như một thể thống nhất bằng cách sử dụng các khái niệm thiết kế chủ chốt. Liệu nó có cần được cân bằng bằng một số sắc thái xám sáng hơn hoặc tối hơn? Nếu bạn có quá nhiều màu sắc táo bạo, một sắc xám nhạt có thể giúp hài hòa căn phòng của bạn. Nhưng nếu nó trông mờ và xỉn màu, một xám đậm có thể hoạt động tốt.

Nhưng một yếu tố khác cần xem xét là sự sắc màu gốc của những màu xám. Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn đã quyết định kết hợp một phòng khách màu xám và xanh. Vì vậy, tôi không khuyến nghị chọn các màu xám ấm. Thay vào đó, tôi khuyến nghị bạn tìm kiếm những sắc thái xám lạnh với sắc xanh. Điều đó sẽ tạo ra sự hài hòa trong phòng của bạn và đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động hiệu quả.

Câu Hỏi Thường Gặp về Bảng Màu Xám

1. Tôi có thể ghép xám với màu gì? Đáp: Bảng màu xám rất linh hoạt và có thể ghép với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể thử ghép với màu sắc tươi sáng để làm nổi bật hoặc ghép với màu trung tính để tạo vẻ đẹp chủ đạo.

2. Tôi có thể sử dụng xám trong phòng nào? Đáp: Bạn có thể sử dụng xám trong hầu hết các phòng trong ngôi nhà. Xám hoạt động tốt trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và thậm chí phòng tắm.

3. Tôi nên chọn loại xám nào? Đáp: Hãy nhìn vào bảng màu tổng thể của bạn và xem nếu nó cần được cân bằng bằng các sắc xám sáng hơn hoặc tối hơn. Đồng thời, hãy xem xem sắc xám có ánh xanh hay ánh ấm nào hay không để tạo sự hài hòa với các sắc màu khác.

Kết Luận

Như bạn có thể thấy, màu xám là một màu sắc linh hoạt và phong cách cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể kết hợp nó với các sắc màu trung tính hoặc táo bạo và nó vẫn trông tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể sử dụng xám trong bảng màu của mình nhưng vẫn tạo ra một cái nhìn độc đáo.

Hãy cho tôi biết bạn ghép xám với những màu nào trong ngôi nhà của bạn. Tôi rất muốn biết kết quả và cái nhìn của bạn khi hoàn thành!

Hãy đảm bảo theo dõi Quiet Minimal trên Pinterest để có thêm nhiều mẹo về thiết kế nội thất và tối giản.

1