Luật Vàng của Kế Hoạch Bài Trí Nhà Theo Phong Thuỷ

Tôi vừa đọc một bài viết trên Huffington Post về những căn nhà nhỏ nhất trên thế giới. Bởi vì tôi luôn thích tất cả những gì liên quan đến công việc của mình, tôi...

Tôi vừa đọc một bài viết trên Huffington Post về những căn nhà nhỏ nhất trên thế giới. Bởi vì tôi luôn thích tất cả những gì liên quan đến công việc của mình, tôi đã đọc thử... Trước đây tôi đã từng thấy một số thiết kế kiến ​​trúc thú vị nhưng kỳ lạ ở những nơi như Dubai và Shanghai, nhưng thực sự tôi chưa bao giờ thấy một “ngôi nhà gầy" thực tế trước đây (giống như những căn nhà trong ảnh bên dưới). Nhìn vào chúng, tôi tò mò muốn biết cảm giác của những người sống trong các ngôi nhà hẹp hòi, gần như kín đáo đó. Nếu bạn biết ai đó sống trong một căn nhà như vậy, hãy cho họ gọi cho tôi!

Dù sao đi nữa, điều đó thúc đẩy tôi đề cập đến "luật vàng" của phong thuỷ khi thiết kế kế hoạch bài trí nhà tối ưu nhất.

Hình dạng chữ nhật là tuyệt nhất

Trong tất cả các hình dạng phổ biến nhất, hình chữ nhật được coi là hình dạng quen thuộc và dễ chịu nhất. Mỹ quan thẩm mỹ, hình chữ nhật luôn áp đảo tất cả các hình dạng khác - kể cả hình vuông - là hình dạng được ưa chuộng chủ yếu từ quan điểm tâm lý vì con người có xu hướng hướng tới tỉ lệ hình chữ nhật dựa trên hiệu ứng của quy mô đánh giá và ngữ cảnh.

Vào cuối những năm 1800, Gustav Fechner đã tiến hành nghiên cứu hệ số vàng theo một cách hệ thống để xây dựng khái niệm về thẩm mỹ và sự ưu tiên của con người từ cơ sở. Fechner là một nhà triết học, nhà vật lý và người tiên phong đầu tiên trong tâm lý học thực nghiệm. Trong thí nghiệm của mình, tất cả các đối tượng đều chọn hình chữ nhật vàng là lựa chọn ưa thích của họ. Fechner cho rằng hình chữ nhật vàng được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, Fechner không thể giải thích ưu thích này theo quan điểm tâm lý. Nhà tâm lý học Oswald Külpe, người cùng thời với ông, đã đề xuất một cách thức tâm vật về sự ưa thích này: "Chúng ta có thể thấy vẻ đẹp của tỷ lệ vàng đơn giản là vẻ đẹp của sự khác biệt tương đối như nhau. Nó đại diện, để nói một cách ngụ ý, sự đối xứng của một trật tự cao hơn." Fechner cũng thu thập dữ liệu từ khoảng 20.000 bức tranh để phân tích hệ số vàng trong nghệ thuật như một phần của "phương pháp sử dụng" của ông, mục tiêu là khám phá phi trong xã hội và sản phẩm của nó.

Vì đây là lần đầu tiên tôi giải thích vì sao hình chữ nhật là hình dạng được ưa chuộng dựa trên tâm lý và một số thí nghiệm khoa học, tôi sẽ sử dụng điều đó và bổ sung vào đó từ quan điểm của phong thuỷ.

Phong thuỷ và hình dạng

Trong phong thuỷ, chúng ta yêu thích các hình dạng mềm mại, đồng đều và cân bằng. Chúng ta tránh những thứ quá sắc nhọn, góc cạnh và kỳ quặc. Trong khi một số người có thể giải thích lý do này theo cách logic, rất nhiều lý do đằng sau điều này liên quan đến phân phối khí trong không gian.

Tôi yêu ý tưởng về tỷ lệ vàng vượt ra khỏi tác động của phong thuỷ vì tỷ lệ vàng xuất hiện Ở ĐÂU? Nó có thể được tìm thấy trong cơ thể con người, trong vỏ sò, trong cánh hoa, trong bão, thậm chí trong âm nhạc! Rõ ràng, tỷ lệ vàng rất quan trọng. Tỷ lệ vàng là một sự thật toán học và vẻ đẹp đơn giản của con số này che giấu tính phức tạp của nó trong thực tế - giống như phong thuỷ!

Gần đây, tôi đã hoàn thành một dự án phong thuỷ cho một khách hàng đang xây dựng một ngôi nhà ở Nam Mỹ. Khi cuộc sống cho phép bạn xây dựng và thiết kế một ngôi nhà từ đầu, phong thuỷ trở nên mạnh mẽ hơn. Quyết định của họ chuyển từ một ngôi nhà hình chữ L thành một hình chữ nhật là một quyết định dễ dàng, và nó hoàn toàn thay đổi các đặc tính năng lượng của căn nhà mới của họ!

Kết luận

Sự mê hoặc với tỷ lệ vàng không chỉ giới hạn trong phong thuỷ hay toán học, rõ ràng vậy. Sinh vật học, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà sử học, kiến trúc sư, nhà tâm lý học và ngay cả những nhà tâm linh cũng đã suy ngẫm và tranh luận về cơ sở của sự phổ biến và hấp dẫn của nó. Trên thực tế, có thể nói rằng tỷ lệ vàng đã truyền cảm hứng cho những người sáng tạo đến từ mọi lĩnh vực!

Tỷ lệ vàng trong kiến trúc tôn giáo từ cổ đến hiện đại:

 • Nhà thờ Chartres, Centre, Pháp
 • Notre Dame - Paris, Pháp
 • Cửa cuốn của những bà hầu - Acropolis, Athens
 • Đình Taj Mahal - Agra, Ấn Độ
 • Tòa nhà Liên Hiệp Quốc - Thành phố New York, New York

Tỷ lệ vàng trong nghệ thuật:

 • Botticelli - Sinh của Venus
 • Leonardo Da Vinci - Mona Lisa, Vitruvian Man
 • Michelangelo - Gia đình Thánh, David
 • Raphael - Chúa giáng cơ
 • Rembrandt - Tự hình
 • Salvador Dali - Bí tích của Bữa tối cuối cùng, Sự mãi mãi của ký ức

Lưu ý: Đừng quên phong thuỷ truyền thống luôn quan sát các hình thức (môi trường vật lý) và La Bàn (thông tin trừu tượng liên quan đến Thời gian và Không gian) cùng nhau. Chúng tôi thu thập một tập hợp thông tin từ những gì chúng tôi nhìn thấy và phân tích dữ liệu chúng ta thu được từ các tính toán công thức khác nhau. Trong khi cách tiếp cận phương Tây thường tập trung chỉ vào "tầm nhìn" và các nghi lễ cá nhân khác, Phong Thuỷ Cổ Đại đảm bảo phương pháp đánh giá Phong Thuỷ của bất kỳ tài sản nào được thực hiện một cách đồng nhất và có hệ thống.

Thấy bài viết này thú vị? Hãy chia sẻ nó đi!

1