Xem thêm

Làm thế nào để tìm hướng nhìn Feng Shui của ngôi nhà của bạn

Nếu bạn không sử dụng hướng nhìn của ngôi nhà để thực hành Feng Shui, thì bạn thực sự không đang thực hành Feng Shui. Điều này vì hướng nhìn là RẤT QUAN TRỌNG (trong...

Nếu bạn không sử dụng hướng nhìn của ngôi nhà để thực hành Feng Shui, thì bạn thực sự không đang thực hành Feng Shui. Điều này vì hướng nhìn là RẤT QUAN TRỌNG (trong nhiều phương pháp) và là một trong những bước đầu tiên khi bạn xác định ngôi nhà của bạn có bố trí Feng Shui như thế nào.

Dưới đây là một số ví dụ để minh họa. Nếu bạn đang thực hành Bát quái, hướng nhìn của ngôi nhà của bạn sẽ giúp bạn tìm hiểu số Gua của nhà bạn. Chỉ từ đó bạn mới biết được cửa trước, nhà bếp và phòng ngủ của bạn có ở các khu vực tốt hay không.

Nếu bạn đang thực hành Xuan Kong Flying Stars, hướng nhìn của ngôi nhà của bạn là một trong những thông tin quan trọng giúp bạn vẽ bản đồ tự nhiên của ngôi nhà. Bản đồ tự nhiên là trung tâm để diễn giải những hiệu ứng Feng Shui có thể đến với bạn.

Về bản chất, nếu bạn đang tìm kiếm các lợi ích thực sự từ Feng Shui như làm giàu, sức khỏe và cải thiện mối quan hệ, việc tìm hiểu hướng nhìn của ngôi nhà của bạn là bước đầu tiên quan trọng.

Đối với một số người, hướng nhìn của ngôi nhà không rõ ràng, đặc biệt là nếu bạn sống trong căn hộ. Đôi khi, bạn có thể đã sai hướng nhìn của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn vượt qua những sự không chắc chắn này và dạy bạn cách tìm hướng nhìn của ngôi nhà của bạn.

Hãy bắt đầu với một khái niệm sai lầm phổ biến nhất về hướng nhìn của ngôi nhà.

Hướng nhìn KHÔNG PHẢI là hướng cửa trước của bạn

Nhiều người cho rằng hướng nhìn của ngôi nhà là hướng của cửa trước. Trong một số trường hợp, điều này là đúng. Tuy nhiên, ĐỪNG sử dụng hướng của cửa trước khi bạn cố gắng tìm hướng nhìn của bạn.

Ví dụ, hãy nhìn vào hình bên dưới. Bạn có thể nhận ra rằng hướng nhìn là khác với hướng của cửa trước phải không?

Hidden front door Bạn có thể nhận ra rằng hướng nhìn là khác với hướng của cửa trước phải không?

Dưới đây là một ví dụ khác nếu bạn chưa hiểu.

Hãy xem Cố đô Bắc Kinh làm ví dụ. Nó được xây dựng hướng Bắc, nhìn về phía Nam. Tất cả các cổng vào của Cố đô đều hướng về phía Nam. Dưới đây là một hình ảnh minh họa cho thiết lập này.

The Forbidden City in Beijing Cố đô Bắc Kinh hướng Bắc, nhìn về phía Nam.

Bây giờ, hãy tưởng tượng cùng một thiết lập như trên với một chút khác biệt: cửa chính mở ra ở phía Đông (nhưng vẫn có các cổng ở tất cả các hướng: Bắc, Nam, Đông, Tây). Bạn có nghĩ rằng Cố đô Bắc Kinh bây giờ hướng Đông không? (Đây chỉ là một ví dụ cơ bản.)

Tùy thuộc vào cách nhà được xây dựng, thiết kế và hướng, hướng nhìn đôi khi giống với hướng của cửa trước. Cố đô Bắc Kinh là một ví dụ điển hình cho điều này.

Nhưng lại, hãy lặp lại: ĐỪNG sử dụng hướng của cửa trước khi bạn tìm hướng nhìn của ngôi nhà của bạn. Hai hướng này phải được xem xét RIÊNG BIỆT.

Tìm hướng nhìn của một ngôi nhà

Dưới đây là một số cách để tìm ra hướng nhìn của một ngôi nhà.

  1. Tìm hiểu xem phía mà nhà có nhiều năng lượng "Dương" nhất (dựa trên Lý thuyết Âm Dương). Phía Dương thường là phía "hoạt động" nhất. Điều này có nghĩa là đó là phía mà có con đường và di chuyển nhiều nhất. Đó cũng là phía có thể thu hút được nhiều ánh sáng mặt trời và năng lượng Khí.

Việc sử dụng phương pháp trên nên đủ. Nếu không, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác như phụ lục.

  1. Tìm hiểu xem phía sau nhà là phía nào. Như tên gọi, phía sau nhà nên nằm ở phía sau, hoặc "ngồi". Cùng một nguyên tắc cũng áp dụng cho sân trước.

  2. Kiểm tra thiết kế và hướng của ngôi nhà. Bên nào được thiết kế để đón tiếp khách?

  3. Hãy tưởng tượng ngôi nhà như là một người. Phía nào sẽ là "mặt" của ngôi nhà? Phía nào sẽ là "lưng" của nó?

Nếu ngôi nhà của bạn là kiểu truyền thống, bốn bước trên đều sẽ đưa ra kết quả tương tự nhau. Nếu ngôi nhà của bạn có thiết kế nghệ thuật hiện đại, thì hướng nhìn có thể khó tìm.

Finding the facing direction of a house Dễ dàng tìm hướng nhìn của một ngôi nhà với thiết kế nghệ thuật hiện đại.

Nếu đó là trường hợp của bạn, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia Feng Shui.

Tìm hướng nhìn của một căn hộ

Đây là nơi có một số cuộc tranh luận. Tôi đã thấy nhiều bậc thầy sử dụng các cách khác nhau để tìm hướng nhìn của một căn hộ.

Một phương pháp là sử dụng cửa chính của căn hộ làm hướng nhìn. Sau tất cả, cửa trước là cái miệng của ngôi nhà, nơi tập trung năng lượng Khí, phải không?

Một phương pháp khác là sử dụng hướng của toàn bộ tòa nhà làm hướng nhìn. Lý do cho điều này là tất cả các căn hộ đều nằm trong một mái nhà duy nhất và chúng nên có cùng một hướng nhìn dựa trên tòa nhà.

Vì một phần, tôi biết Uncle Dixer không thích phương pháp sử dụng toàn bộ tòa nhà. Khi được hỏi liệu có nên sử dụng cửa trước của căn hộ hay cửa trước của tòa nhà, ông giải thích:

"Bởi vì quan tâm chính của bạn là ngôi nhà của bạn (tôi giả sử đó là trường hợp), hãy sử dụng căn hộ của bạn để tính toán phần compas. Nhưng nếu bạn quan tâm đến toàn bộ tòa nhà căn hộ, sau đó sử dụng cả căn hộ. Tất cả phụ thuộc vào quan tâm chính của bạn."

"Có một quy tắc Feng Shui nói rằng 'Một mục tiêu, một Taiji' để chỉ dẫn chúng ta trong tình huống này, vì vậy tất cả phụ thuộc vào điều bạn muốn xem xét như một mục tiêu."

Tôi cũng không thích sử dụng hướng nhìn của toàn bộ tòa nhà căn hộ để xác định hướng nhìn của ngôi nhà của bạn. Liệu mọi người có thật sự có cùng hướng nhìn nếu toà nhà có hình dạng dạng chữ L? Liệu mọi người có cùng hướng nhìn nếu toà nhà có hình dạng hình tròn? Phương pháp đó không đúng.

Turning Torso Malmo Architecture Có lẽ không có lý nào mà tất cả các căn hộ trong toà nhà trên cùng một hướng phải không? Ảnh credit: Sweden.se

Phương pháp để tìm hướng nhìn của một căn hộ (ít nhất là theo ý kiến của tôi) vẫn giống như việc tìm hướng nhìn của một ngôi nhà, đó là tìm những bên mà Dương nhất. Thường là bên ban công của bạn, bởi vì hướng mặt trời, không khí và Khí lưu thông từ phía này. Đừng quên xem xét cả thiết kế và hướng.

Giống như ngôi nhà, hướng nhìn của căn hộ SOMETIMES sẽ giống với hướng nhìn của toà nhà. Điều này đúng cho một số căn hộ tôi đã thấy tại California, nơi chúng có hình vuông và chỉ cao 2 tầng. Hơn nữa, chúng được thiết kế sao cho cửa không hướng vào tường hoặc căn hộ khác, mà thay vào đó, là một không gian mở rộng (thường là bãi đậu xe). Hơn nữa, ban công của họ bị che chắn bởi cây cao. Với những yếu tố này kết hợp, bên Dương nhất sẽ là bên cùng mà cửa trước hướng tới.

Nhưng lại, xin hãy ĐỪNG sử dụng cửa trước của căn hộ của bạn như là hướng nhìn. Hãy xem xét hai hướng này theo cách riêng biệt.

Đo hướng dẫn của hướng nhìn của bạn

Sau khi biết hướng nhìn của ngôi nhà bạn, bước tiếp theo là đo hướng dẫn.

Nếu bạn biết cách sử dụng Luo Pan, bạn có thể bỏ qua phần này. Nếu bạn không có một, bạn có thể dễ dàng mua một cái ở đây trên Amazon. Biết cách sử dụng Luo Pan là điều cần thiết cho người thực hành Feng Shui.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết về cách sử dụng Luo Pan ở đây. Thay vào đó, tôi sẽ dạy bạn cách đo hướng dẫn của hướng nhìn ngôi nhà của bạn bằng điện thoại thông minh của bạn.

Trước hết, tìm một đường thẳng tham chiếu song song với hướng nhìn của ngôi nhà của bạn. Ví dụ, nếu hướng nhìn của bạn giống với hướng của cửa trước, bạn có thể sử dụng các cạnh dưới của cửa trước làm đường tham chiếu, hoặc thậm chí là tường theo hướng nhìn của bạn. Nếu bạn có cầu thang dẫn thẳng vào hướng nhìn, cầu thang cũng có thể là đường tham chiếu.

Sau đó, mở ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh của bạn. Canh chỉnh đáy của điện thoại thông minh của bạn với đường tham chiếu. Đọc giá trị hướng bằng ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh của bạn, đó sẽ là hướng nhìn của ngôi nhà của bạn.

Tôi khuyên bạn nên đo nhiều lần vì sự nhiễu từ điện có thể làm thay đổi đo lường của la bàn. Do đó, tôi khuyên bạn nên đo từ cả trong và ngoài nhà để tránh tác động của nhiễu từ điện lên đo lường của la bàn.

Kết luận

Khi xác định hướng nhìn của ngôi nhà của bạn, ĐỪNG sử dụng hướng của cửa trước. Hai hướng này là độc lập với nhau. Thay vào đó, hãy sử dụng bên "Dương" nhất của ngôi nhà của bạn và thiết kế và hướng của ngôi nhà để tìm hướng nhìn của ngôi nhà của bạn.

Sau khi biết được hướng nhìn của ngôi nhà của bạn, hãy sử dụng điện thoại thông minh của bạn để đo hướng dẫn. Sử dụng ứng dụng la bàn và canh chỉnh đáy của điện thoại thông minh của bạn với đường tham chiếu. Bạn nên đo từ cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà để tránh tác động từ nhiễu điện làm thay đổi đo lường của la bàn.

Khi bạn đã biết được đo hướng nhìn, bạn đã sẵn sàng cho một Feng Shui nghiêm túc!

1