Xem thêm

Ngày Sinh 1 Tháng 1: Sinh Nhật, Tính Cách và Nhiều Hơn Nữa (Hướng dẫn)

Người sinh vào ngày 1 tháng 1, chòm sao của bạn là Ma Kết. Hành tinh trái đất chiếm trị chòm sao Ma Kết. Ngoài ra, những người Ma Kết sinh vào ngày 1 tháng...

January 1 Zodiac: Birthday, Personality & More (A Guide)

Người sinh vào ngày 1 tháng 1, chòm sao của bạn là Ma Kết. Hành tinh trái đất chiếm trị chòm sao Ma Kết. Ngoài ra, những người Ma Kết sinh vào ngày 1 tháng 1 rất cần cù và có tính mở lòng.

Bạn có rất nhiều bạn bè vì bạn là người tốt bụng, hài hước và lạc quan trong giao tiếp với họ. Khả năng sáng tạo của bạn được phản ánh trong các hoạt động hàng ngày.

Khi gặp khó khăn, trí tuệ sáng tạo của bạn nổi lên, thường tạo ra những giải pháp đột phá khiến người khác ngưỡng mộ.

Là một người Ma Kết sinh vào ngày 1 tháng 1, tính cách của bạn được đặc trưng bởi sự hấp dẫn và sáng tạo. Mặc dù bạn làm việc vô cùng chăm chỉ, bạn rất thích môi trường xã hội.

Ngoài ra, bạn nổi bật trong đám đông như một người lãnh đạo; đây là một phẩm chất đáng ngưỡng mộ. Bạn sẽ có một năm tuyệt vời phía trước, hãy chuẩn bị cho những điều sắp đến!

Sự kiêu hãnh và kiên nhẫn là nền tảng của sự lãnh đạo. Thêm vào đó, sự thanh lịch và sắc đẹp tạo nên một sự kết hợp mạnh mẽ mà bạn sở hữu.

Nếu bạn sinh vào ngày 1 tháng 1, nhận định tâm linh cho rằng bạn có cách tiếp cận cuộc sống độc đáo. Kết quả là, sự quyến rũ của bạn là bản chất. Thật tuyệt vời khi thấy bạn tiến qua các dự án cải thiện bản thân một cách toàn diện như vậy.

Do tính tự chủ và tính cách cô độc đặc biệt của bạn, bạn thường nhìn thế giới qua kính màu hồng.

Các biểu tượng và ý nghĩa của Chòm sao ngày 1 tháng 1

Nếu bạn sinh vào ngày 1 tháng 1, thứ Bảy là một ngày may mắn cho bạn, và các màu may mắn của bạn là Onyx, Ruby, Turquoise, Blue Topaz và Lapis Lazuli. Hành tinh chiếm trị là Sao Thổ và bạn được cai trị bởi yếu tố 'Đất'.

Bạn gặp khó khăn khi kết nối với những người khác, và bạn thích giữ tình cảm của mình cho riêng bạn. Ngoài ra, bạn không thích kết thúc tình bạn.

Dù bạn không biết ai trực tiếp, bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ. Bạn có đạo đức làm việc mạnh mẽ và khả năng thành công. Bạn là một người lãnh đạo có năng lực.

Ngày 1 tháng 1, người ta có tài năng duy trì sự tập trung và kiên trì đối mặt với những khó khăn.

Bạn hấp dẫn và ham muốn phát triển một công việc thành công giúp bạn đạt đến đỉnh cao. Vì vậy, bạn luôn khao khát học bất cứ điều gì để giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Sự cam kết với bạn là tình bạn. Do đó, bạn có nhiều bạn bè càng nhiều người sẽ hướng về bạn. Bạn sở hữu sự cân bằng lý tưởng giữa sự thông minh và uy tín.

Người sinh vào ngày 1 tháng 1 có nguy cơ trở thành người siêng năng làm việc hoặc trở nên quá căng thẳng. Tuy nhiên, bạn phải học cách kiên nhẫn và lạc quan và lắng nghe ý kiến đánh giá xây dựng từ người khác.

Bằng cách này, bạn sẽ phát triển thành một người lãnh đạo xuất sắc. Vào ngày đầu năm, ai cũng có thể trở thành một người lãnh đạo, bất kể giới tính. Bạn xuất sắc trong trách nhiệm, công việc qua khó khăn và mục tiêu.

Đôi khi, bạn có thể cứng đầu và luôn cố gắng đạt tới sự hoàn hảo.

Bất kể quan hệ hoặc mối quan hệ gia đình, người sinh vào ngày 1 tháng 1 có bản chất sang quý. Với ít tài nguyên, bạn vẫn có gu ăn mặc tốt và biết cách sống tốt.

Những người sinh vào ngày 1 tháng 1 đề ra các tiêu chuẩn cao cho chính mình và làm việc chăm chỉ để đạt được chúng. Mặc dù thú vị, điều này cũng có thể làm bạn kiệt sức.

Nói cách khác, bạn không sợ bị cô đơn và sẵn sàng đối mặt với thách thức và vượt qua các rào cản trên đường đi.

Bảng biểu của Chòm sao ngày 1 tháng 1

January 1 Signs & Symbols Table

Tính cách và cá nhân của bạn: Ngày 1 tháng 1

Bạn có thần thái quý phái bất kể nền tảng hay tình trạng gia đình. Vì vậy, bạn có khẩu vị tốt và biết cách sống tốt với ít tài nguyên.

Tương tự, người sinh vào ngày 1 tháng 1 đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân và luôn nỗ lực duy trì chúng. Nó có thể mang lại một số lợi ích tuyệt vời, nhưng đồng thời cũng có thể gây căng thẳng.

Các Điểm mạnh

Người sinh ngày 1 tháng 1 tập trung và kiên trì. Một khi bạn đặt mục tiêu, hãy quay lại khi bạn đạt được mục tiêu đó. Ngoài ra, bạn là người học tập xuất sắc luôn tiếp cận tích cực bất kỳ nhiệm vụ nào bạn nhận.

Bạn không sợ công nhận khi mắc lỗi. Nhất quán với tất cả, những người sinh vào ngày 1 tháng 1 thường được đào tạo rất tốt và đặc biệt chú trọng đến giáo dục.

Bạn đáng tin cậy, dễ tiếp cận và linh hoạt bởi vì bạn thân thiện và dễ thương. Tương tự, khả năng tập trung, sáng tạo và giải quyết vấn đề của bạn cho phép bạn hoàn thành các nhiệm vụ công việc đã giao cho bạn một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn làm việc chăm chỉ và hoàn thành công việc hiện tại một cách nhanh chóng.

Bạn luôn xuất sắc trong cuộc sống nhờ tính cách hướng ngoại của mình. Luôn sẵn lòng học hỏi, bạn vượt qua mọi gian khó để đảm bảo rằng công việc của bạn được thực hiện đúng mục tiêu.

Bạn có tiềm năng để thành công. Khi bạn tập trung vào một mục tiêu duy nhất, thành công và thịnh vượng đến với bạn nhờ sự tham vọng và lòng khát thèm của bạn. Những phẩm chất này, tuy nhiên, cũng có thể làm bạn trở lại nếu bạn không thể kiểm soát chúng.

Có khả năng, người sinh vào ngày 1 tháng 1 đặt kỳ vọng cao cho chính mình và người khác. Vì sự thất bại, bạn tiếp cận mọi thứ trong cuộc sống của mình bằng cách cẩn thận và lạc quan.

Trái ngược với phong cách bình tĩnh và thoải mái thông thường, đôi khi bạn có thể nóng tính và thiếu tự tin.

Các điểm yếu

Bạn có thể hành động ngang ngược và phẫn nộ vì bạn có một cá nhân chế độ trị. Bạn chuyên về giải quyết vấn đề, nhưng trong quá trình làm như vậy, bạn thường trở nên nản lòng và bắt đầu tìm kiếm nguyên nhân chính xác của vấn đề.

Rất tiếc, tuỳ thuộc vào tình huống, điểm yếu của bạn cũng có thể là điểm mạnh của bạn. Bạn có thể thấy khó khăn trong việc tiến lên vì bạn cẩn thận với mục tiêu của mình.

Nói cách khác, bạn có xu hướng cảm thấy nhiều điều và chúng khiến bạn khó thể quản lý mục tiêu của mình. Bởi vì bạn có tính cách sôi nổi, đôi khi bạn tự đẩy mình quá xa, điều này làm bạn mệt mỏi về mặt tinh thần.

Bạn tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và không sẵn lòng nhượng bộ. Do sự tận tụy và đáng tin cậy của bạn, bạn không thỏa hiệp với người khác, đặc biệt khi liên quan đến việc duy trì các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của bạn.

Bạn quá kiểm soát vì bạn khó tin tưởng người khác và thích tự mình xử lý vấn đề. Vì vậy, bạn thường rơi vào các cuộc tranh luận căng thẳng về những vấn đề như vậy.

Mặc dù bạn có khả năng trở nên chuyên chế, bạn có tâm hồn tốt và quan tâm đến người khác. Nhờ những nỗ lực kiên trì và sự hăng hái lây nhiễm của bạn, bạn có thể có nhiều bạn bè.

Những người sinh vào ngày 1 tháng 1 có thể thể hiện sự sáng tạo, khôn ngoan, quyến rũ và trở thành những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng. Ngoài ra, những người có ngày 1 tháng 1 chòm sao đứng trước nguy cơ trở thành người làm việc chăm chỉ hoặc quá tập trung.

Tuy nhiên, tuổi trẻ phải phát triển sự lạc quan và đôi mắt đầy nhựa sống và học cách lắng nghe ý kiến phản hồi tích cực từ người khác. Kết quả là, bạn sẽ trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc.

Những người nổi tiếng sinh vào ngày 1 tháng 1

Nghiên cứu thành tựu của những người xung quanh bạn có thể giúp bạn khám phá tiềm năng của mình.

Trên hết, những người đã đạt được sự vĩ đại trong lĩnh vực riêng của họ và chia sẻ ngày sinh của họ đã được tập hợp ở đây. Liệu có phải điều này là một sự trùng hợp ngẫu nhiên không?

 1. Peter Burling: Vận động viên người New Zealand (Vàng Olympic Loại 49er 2016, Bạc 2012, vàng 2020; thuyền trưởng America's Cup 2017, 2021; Vận động viên Vận động viên Chuẩn thủy quốc tế ISAF của năm 2015, 2017).
 2. Chai Jing: Người dẫn chương trình, tác giả và nhà làm phim tài liệu người Trung Quốc (Bên dưới Tòa nhà Kính).
 3. Christine Lagarde: Luật sư và chính trị gia người Pháp, người đứng đầu IMF nữ đầu tiên, sinh ra ở Paris.
 4. Omar al-Bashir: Chính trị gia Sudan và Tổng thống thứ 7 của Sudan (1989-2019).
 5. Paul Revere: Thợ bạc và nhà yêu nước người Mỹ đã cảnh báo quân đội thuộc địa về sự tiếp cận của lực lượng Anh trước các trận Lexington và Concord.
 6. Betsy Ross: Người may áo Mỹ rộng rãi được ghi nhận với việc làm cờ Hoa Kỳ đầu tiên.
 7. Alfred Stieglitz: Nhiếp ảnh gia và nhà môi giới nghệ thuật người Mỹ (Camera Work).
 8. Qi Baishi: Họa sĩ Trung Quốc nổi tiếng với các bức vẽ màu nước hài hước và vui tươi, sinh ra tại Xiangtan, Trung Quốc.
 9. E. M. Forster: Nhà văn và tiểu thuyết gia Anh (Howards End, Passage to India).
 10. J. Edgar Hoover: Giám đốc Federico đầu tiên của Cục điều tra Liên bang Mỹ (1924-1972).
 11. Kim Philby: Gián điệp người Anh và mối nguyên liên Xô là thành viên của nhóm "Cambridge Five".
 12. J. D. Salinger: Nhà văn Mỹ (The Catcher in the Rye).
 13. Vernon L. Smith: Nhà kinh tế và người đoạt giải Nobel người Mỹ.
 14. Mike Mitchell: Tiền vệ bóng rổ nhỏ của Mỹ (NBA All-Star 1981; cầu thủ ghi bàn hàng đầu Serie A năm 1998), sinh ra tại Atlanta, Georgia (qua đời năm 2011).
 15. Mark R. Hughes: Doanh nhân người Mỹ (người sáng lập và CEO của Herbalife International), sinh ra tại La Mirada, California Ltd, qua đời năm 2000.

Những sự kiện lịch sử xảy ra vào ngày 1 tháng 1

Nhìn nhận sự tương đồng qua các thời đại là điều gây khó hiểu. Vậy bạn có từng tự hỏi liệu có ý nghĩa ẩn sau những điều xảy ra vào ngày sinh nhật của bạn không?

 1. Commodus, con trai của Hoàng đế Marcus Aurelius, trở thành lần đầu tiên làm lễ tân - vào lúc 15 tuổi, là người trẻ tuổi nhất từng có trong lịch sử La Mã.
 2. Vua Pháp Louis XII mất lĩnh vực cuối cùng ở Naples, Carta.
 3. Francis, Công tước Angouleme, kế vị Vua Pháp Louis XII thành Francis I của Pháp.
 4. Ghi chú đầu tiên trong nhật ký của Samuel Pepys, nhà hành chính đoàn viên Anh.
 5. Thợ thủy tinh Daniel Gabriel Fahrenheit đề xuất một hệ thống để sản xuất nhiệt kế và mức nhiệt độ Fahrenheit trong một bài báo đến Viện Hàn lâm Hoàng gia Luân Đôn. Ông được bầu làm thành viên.
 6. Vladimir Zworykin, kỹ sư người Nga phát minh ra ống tia cực, qua đời.
 7. Ủy ban Quốc tế về danh pháp động vật thành lập "điểm khởi đầu" cho các tên tiêu chuẩn hoá theo hệ thống hai tên Latin qua cả giới động vật, dựa trên tên hai phần của Carolus Linnaeus, phiên bản thứ 10 của Systema Naturae.
 8. Thợ gốm Anh Josiah Wedgwood viết rằng ông đã phát triển màu xanh 'Wedgwood nổi tiếng trong một lá thư gửi Thomas Bentley.
 9. Quốc hội Ireland bỏ phiếu để tham gia Vương quốc Anh, thành lập Vương quốc Anh lớn và Ireland.
 10. Napoleon Bonaparte xóa bỏ lịch Cộng hoà Pháp sau 12 năm sử dụng.
 11. William Lloyd Garrison công bố số đầu tiên của tạp chí phản đối, "The Liberator"; xuất bản tiếp tục cho đến khi Sửa đổi Hiến pháp thứ 13 bãi bỏ nô lệ năm 1865.
 12. Abraham Lincoln ban hành Tuyên ngôn Giải phóng để giải phóng những người bị nô lệ trong các tiểu bang Liên minh miền Nam Hoa Kỳ.
 13. Nữ hoàng Victoria được tuyên bố là Nữ hoàng của Ấn Độ.
 14. Dr. John Watson được giới thiệu lần đầu tiên với Sherlock Holmes trong một câu chuyện của Arthur Conan Doyle.
 15. Nhà vật lý người Đức Wilhelm Röntgen thông báo về việc phát hiện tia X.
 16. Tôn Trị Nhất Hạ hình thành nước Cộng hòa Trung Hoa.
 17. Chính trị gia và nhà ngoại giao người Bồ Đào Nha António Guterres trở thành Tổng thư ký của Liên Hợp Quốc, thay thế người Hàn Quốc Ban Ki-moon.
 18. Bill Hewlett và Dave Packard thành lập Hewlett-Packard trong một căn garage ở Palo Alto, California.
 19. George Town, Penang, trở thành thành phố theo văn bản công nhận của Nữ hoàng Elizabeth II.
 20. Magnus Carlsen phá vỡ điểm Elo cờ vua FIDE của Garry Kasparov, đạt 2.861 điểm.

Tính cách của Ngày 1 tháng 1

Điều tích cực

Người sinh vào ngày 1 tháng 1 có thái độ thường bình tĩnh và thoả đáng, điều này khiến họ dễ thích nghi, dễ tiếp cận và đáng tin cậy.

Những Điểm tích cực Của Bạn:

 1. Bạn là người siêng năng.
 2. Bạn tham vọng.
 3. Bạn tập trung vào mục tiêu.
 4. Bạn đáng tin cậy.
 5. Bạn kỷ luật.
 6. Bạn kiên trì.
 7. Bạn có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc.
 8. Bạn quyến rũ.
 9. Bạn yêu thương.
 10. Bạn sáng tạo.

Điều tiêu cực

Dù bạn có rất nhiều phẩm chất tuyệt vời, vẫn có những lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện.

Bạn sẽ có lợi nếu bạn có thể học cách làm dịu những thần kinh của mình và thỉnh thoảng thể hiện sự kiên nhẫn.

Những Điểm yếu Của Bạn:

 1. Bạn thiếu kiên nhẫn.
 2. Bạn bi quan.
 3. Bạn cứng đầu.
 4. Bạn không tha thứ.
 5. Bạn kén chọn.
 6. Bạn kín đáo.
 7. Bạn trừng phạt.
 8. Bạn không khoan dung.
 9. Bạn nóng tính.
 10. Bạn khó tính.

Lời khuyên cho Những người sinh vào ngày 1 tháng 1

Bạn Bè và Người Yêu

Bạn thích tham gia vào các mối quan hệ và bạn tin vào "tình yêu đích thực." Tùy thuộc vào bạn bè hoặc người yêu, bạn có thể cứng đầu và linh hoạt đồng thời. Tương tự, một người bạn đáng tin cậy, nhiệt tình nhanh chóng chiếm được trái tim của một người Ma Kết.

Nếu bạn cảm thấy rằng việc này chưa đến lúc phải bắt đầu một mối quan hệ lành mạnh giữa hai người, bạn có thể quyết định chờ đợi.

Sự Nghiệp và Tài chính

Bạn có xu hướng đặt nhiều công sức vào việc trở thành người lãnh đạo, bạn sẽ không từ bỏ cho đến khi bạn thành công. Hơn nữa, nhờ sự quyến rũ và giá trị của mình, bạn có thể thành công trong thế giới doanh nghiệp của công nghệ truyền thông, quảng cáo hoặc Thông tin đại chúng.

Một người sinh vào ngày 1 tháng 1 cần có một công việc. Vì vậy, bạn là một người lãnh đạo tự nhiên, làm việc chăm chỉ và tham vọng. Bạn kiếm được nhiều tiền nên bạn nghĩ rằng bạn cũng phải tiêu nhiều. Hãy luôn cố gắng tiết kiệm một chút để có thể tồn tại trong những ngày mưa.

Giấc Mơ và Mục Tiêu

Sẽ khó để bạn tìm một sự cân bằng vì ảnh hưởng của Trái đất giữ cho tính cách của ngày sinh thứ nhất người Ma Kết cố định vào các mục tiêu, ước mơ và tiêu chuẩn cao. Đừng giảm tiêu chuẩn của mình vì bất kỳ lý do nào trong quá trình leo lên dốc thành công.

Tuy nhiên, công ty này sẽ nhấn mạnh mối quan hệ của bạn với Trái đất là yếu tố quan trọng để đạt được thành công.

Sức khỏe

Stress và ăn nhiều đường là hai vấn đề sức khỏe đáng kể. Vì vậy, căng thẳng liên quan đến bệnh, bao gồm đau đầu và vấn đề tiêu hóa, có thể xảy ra do những khó khăn này.

Người Ma Kết sinh ngày 1 tháng 1 có xu hướng cảm thấy bất an thường xuyên. Do đó, bạn cần nói chuyện với ai đó để ngăn ngừa các vấn đề tim mạch hoặc tăng huyết áp do lo lắng.

Việc bạn ít luyện tập và tránh vận động có thể gây ra vấn đề sức khỏe đôi khi. Hãy luôn cố gắng tập thể dục từ thời gian này đến thời gian khác.

Kết luận

Bạn có sự đánh giá cao vì sự kiên nhẫn nhưng cảnh giác và bạn có nhiều bạn bè nhờ lòng trung thành và đáng tin cậy. Không có giới hạn cho những gì bạn có thể nâng cấp nếu bạn có thể vượt qua xu hướng của mình để lo lắng.

Tóm lại, để sống đầy đủ, hãy cố gắng không để những lo lắng bên trong tiêu thụ bạn và phát triển kỹ năng giao tiếp thực tế với người khác.

MORE:

1